05 điều quan trọng khi tham gia lễ hội pháo hoa Đà Nẵng – DIFF 2024

                                   

Chỉ vài ngày nữa sự kiện được mong chờ nhất mùa hè năm nay – Lễ hội pháo hoa quốc tế tại Đà Nẵng (DIFF 2024) sẽ chính thức khai mạc. Trong lần thứ 12 tổ chức, với chủ đề “MADE IN UNITY: Kết nối toàn cầu, Rạng rỡ năm châu”, sự kiện quy tụ những màn pháo hoa đỉnh cao kết hợp âm thanh ánh sáng sôi động, cũng là tâm điểm thu hút rất đông khách du lịch đến thành phố biển.

Rút kinh nghiệm từ các mùa trước, nếu bạn muốn có một trải nghiệm đáng nhớ tại sự kiện DIFF thì cần phải có “mẹo” khi đi nha. Những điều này sẽ rất quan trọng để bạn và gia đình thoải mái tận hưởng pháo hoa mà không có sự khó chịu nào hết.

1. Nắm chắc sơ đồ khán đài để chọn chỗ phù hợp

Năm nay, DIFF 2024 sẽ tiếp tục được tổ chức bên bờ sông Hàn – biểu tượng của thành phố biển Đà Nẵng. Cụ thể, sân khấu và khu vực khán đài của Lễ hội được set up tại vỉa hè đường Trần Hưng Đạo. Bạn có thể tham khảo vị trí sân khấu và khán đài cụ thể trên bản đồ theo link sau: https://maps.app.goo.gl/Pfd6AyqiNx8x4HeWA

Khán giả có thể thưởng thức DIFF 2024 từ khu vực khán đài với 5 hạng ghế: A VIP, A, A1, A2, A3. Chi tiết về địa điểm tổ chức, khu vực khán đài và sân khấu như sau:

Sơ đồ khán đài trong lễ hội pháo hoa Đà Nẵng 2024
Sơ đồ khán đài trong lễ hội pháo hoa Đà Nẵng 2024

2. Hướng dẫn đỗ xe cho khán giả

Tại DIFF 2024, Ban tổ chức đã sắp xếp Bãi đỗ xe ưu tiên dành cho khán giả A VIP, nằm tại ngã ba giao giữa đường Vân Đồn và Trần Hưng Đạo. Bạn có thể tham khảo vị trí khán đài, đường đi bộ, khu vực rào chắn và vị trí bãi đỗ xe ưu tiên theo hình dưới nha.

Đỗ xe tại lễ hội pháo hoa Đà Nẵng 2024
Đỗ xe tại lễ hội pháo hoa Đà Nẵng 2024

3. Việc giữ vé để đảm bảo quyền lợi của khán giả

–  Vui lòng xuất trình và giữ lại vé vào cửa trong suốt thời gian tham gia chương trình nhé.

– Nếu bạn sử dụng vé điện tử, hãy xuất trình thông tin code vé đã được gửi tới email cá nhân tại cửa kiểm soát vào khán đài. Do mỗi vé điện tử chỉ được sử dụng DUY NHẤT 01 lần, bạn hãy chú ý bảo mật QR code vé điện tử, không chia sẻ dưới mọi hình thức.

– Hãy lưu ý bảo quản vé vào cửa không bị tẩy xóa, nhàu nát để giữ giá trị sử dụng.

– Mua vé qua website, hoặc qua các đơn vị du lịch – lữ hành uy tín được uỷ quyền bởi ban tổ chức. Tránh mua vé của “cò”, mua vé “chợ đen”, không rõ nguồn gốc vì rất có thể sẽ gặp tình trạng lừa đảo hoặc mua phải vé giả không có giá trị sử dụng.

– Trẻ em cao từ 01 mét trở lên phải mua ghế ngồi riêng, mức giá áp dụng như vé người lớn nha.

4. Nên đi sớm để chọn chỗ ngồi đẹp nhất

Thời điểm tối thứ 7, khu vực tuyến đường chính như Trần Hưng Đạo thường có mật độ giao thông đông đúc, nhất là ngày diễn ra Lễ hội. Hãy sắp xếp thời gian di chuyển từ sớm để không bỏ lỡ bất kỳ phút giây nào của màn biểu diễn bạn nhé.

Để đảm bảo chất lượng truyền hình trực tiếp, Quý khách vui lòng đến đúng giờ và ngồi đúng khu vực quy định hoặc theo hướng dẫn của BTC.

Với khách hàng tham gia chương trình muộn (sau 15 phút so với giờ tổ chức ghi trên vé, BTC có quyền bố trí vị trí ngồi khác phù hợp với thực tế để đảm bảo chất lượng ghi hình phát sóng. Vậy nên rút kinh nghiệm các năm trước, bạn nên đến trước khoảng 30-45 phút và ổn định chỗ ngồi nha.

5. Về tài sản, tư trang, đồ dùng mang theo

Không đem các vật dụng, vật liệu dễ cháy nổ hoặc vũ khí vào khu vực tổ chức sự kiện và khán đài. Nhân viên an ninh được quyền kiểm tra và từ chối tư trang hành lý không phù hợp để đảm bảo an toàn cho sự kiện. Còn lại đồ ăn, nước uống, các thiết bị quay phim ghi hình đều hoàn toàn được phép mang vào nhé.

Ngoài ra, bạn cần có ý thức bảo vệ tài sản cá nhân, tư trang của mình thật tốt để tránh thất lạc nơi đông người. Nếu có trẻ em nên luôn đi bên cạnh, nắm tay hoặc bế các bé để tránh lạc nhau.

Tham khảo thêm thông tin về các sự kiện du lịch tại: https://www.facebook.com/taiyotourist